Tăng vọt 700$ - Bitcoin chạm đỉnh 9.700 cao nhất lịch sử

Bitcoin vẫn đang cho thấy đà lao lên nhanh chống mặt, dù cho có nhiều lần bị rớt giá nhưng dường như đó chỉ là việc lấy đà cho lần nhảy vọt cao và xa hơn. Tăng vọt 700$ - Bitcoin chạm đỉnh 9.700 cao nhất lịch sử.

Sau khi phá ngưỡng tâm lý 9.000 USD vào chiều ngày hôm qua sau một tuần chạm đỉnh 8.000 USD, Bitcoin chưa hề có dấu hiệu xì hơi thậm chí còn tăng nhanh hơn và hiện nay sắp chạm tới mức 5 con số.

Tăng vọt 700$ - Bitcoin chạm đỉnh 9.700 cao nhất lịch sử

Giá của đồng tiền số lớn nhất thế giới đang gia tăng trong bối cảnh các quỹ đầu tư lớn đang lần lượt chấp nhận bitcoin như một tài sản mặc dù thị trường vẫn không thiếu những cảnh báo cho rằng bitcoin là một quả bong bóng sắp vỡ tung. Từ Phố Wall đến các phòng giao dịch nhỏ lẻ, bitcoin luôn nằm trong câu chuyện bàn tán của giới đầu tư. Chỉ trong vòng 2 tuần vừa qua, giá bitcoin đã tăng đến hơn 40%.

"Thị trường tiền số lại chứng kiến một cơn sốt mua vào bitcoin mới do tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội giao dịch đang ngày càng trở nên khó khăn hơn", các chuyên gia phân tích tại IG Group - một nhà điều hành nền tảng giao dịch cho biết. "Một số người khác lại nhìn thấy rủi ro giá giảm nếu bitcoin tương lai được phát hành".

>>> Giá của Bitcoin sẽ lên tới 50.000 USD

Đà tăng mạnh của bitcoin đã quyến rũ rất nhiều các nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường này. Số lượng tài khoản mới ở Coinbase - một trong số những nền tảng giao dịch bitcoin và ethereum lớn nhất thế giới - đã tăng gần gấp 3 lên 13 triệu tài khoản trong năm ngoái.

Bitcoin chạm đỉnh cao nhất lịch sử 9.720,95 USD vào sáng ngày hôm nay, đưa vốn hóa thị trường lên hơn 161 tỷ USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là gần 6 tỷ USD.

Đà tăng quá nhanh và quá mạnh của bitcoin khiến cho các nhà phân tích và nhà đầu tư khó có thể đưa ra những dự đoán chính xác. Nhà quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm Mike Novogratz - người đang quản lý quỹ tiền số trị giá 500 triệu USD cuối tuần vừa qua cho biết đà tăng của bitcoin sẽ kết thúc vào cuối năm nay với mức giá 10.000 USD. Một ngày sau đó, giám đốc nghiên cứu của Fundstrat - Thomas Lee đã lập tức tăng gấp đôi dự đoán giá bitcoin trước đó của mình lên 11.500 USD vào giữa năm 2018.

Trong một động thái phổ biến hóa đầu tư bitcoin, CME Group đã đưa ra kế hoạch bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin vào tháng 12. JPMorgan Chase & Co - ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã cân nhắc đến việc giúp khách hàng đặt cược vào bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai được đề xuất.

Sức nóng ngày càng gia tăng của bitcoin đang buộc cách ngân hàng Phố Wall phải cân bằng giữa lợi ích của khách hàng đầu cơ vào tiền số với sự hoài nghi của các nhà quản lý tiền tệ về tương lai của loại tài sản này. Giám đốc điều hành JPMorgan Chase & Co. - Jamie Dimon là một trong những người bi quan có tiếng về bitcoin. Tước đó, ông đã gọi bitcoin là một trò lừa đảo và lăng mạ người mua là "ngu ngốc". Trong khi đó, giám đốc tài chính của ông - Marianne Lake lại có đánh giá cao hơn. Công ty vẫn đang "cởi mở" với tiềm năng sử dụng tiền tệ kỹ thuật số, miễn là chúng được điều chỉnh hợp lý, bà nói vào tháng trước.

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Bình luận