Hơn 85% dân số Nhật Bản biết giao dịch Bitcoin

Nhật là một trong số những quốc gia đi đầu và cho phép các giao dịch bằng đồng Bitcoin, Nhật còn được xem là thiên đường cho tiền điện tử. Theo như nghiên cứu của Global market, một công ty chuyên thực hiện khảo sát có nhiều chi nhánh trên khắp 90 quốc gia trên thế giới thuộc sở hữu của Macromill Group đã cho biết cả đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 69 tuổi tại Nhật đang giao dịch Bitcoin.

Hơn 85% dân số Nhật Bản biết giao dịch Bitcoin

“Chính phủ Nhật Bản đã chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh tóan từ tháng 4 năm nay, vào tháng 7 chính phủ Nhật tuyên bố sẽ không đánh thuế Bitcoin”.

Kể từ sau thông báo của chính phủ, người dân Nhật Bản ngày càng sử dụng nhiều Bitcoin trong mọi mặt đời sống. Như là dùng để mua hàng online hoặc offline, thanh toán học phí, trả tiền thuê nhà…

Sử dụng Bitcoin tại những cửa hàng siêu thị

Ngày càng nhiều người sử dụng Bitcoin và nhận ra sự tiện lợi của nó vì thế càng có nhiều doanh nhân nhìn thấy được những cơ hội béo bở trong lĩnh vực này.

“Bic Camera đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin ở mọi chi nhánh của hãng trên khắp nước Nhật. Sàn giao dịch Coincheck cũng xác nhận có hơn 5.000 dịch vụ kinh doanh ở Nhật Bản chấp nhận Bitcoin và con số này đang tăng dần”.

>>> Nhật Bản đang trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho Bitcoin

Khi được hỏi, đa số người dân Nhật đều cho rằng mảng bán lẻ nên được thanh tóan bằng Bitcoin như các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thậm chí cả tạp hóa khu phố. Trong đó có 43% rất muốn Bitcoin được chấp nhận tại tất cả cửa hàng bán lẻ, 31% muốn ở các quán cafe và nhà hàng khách sạn, 29% muốn ở các công ty cung cấp thiết bị điện tử và 28% muốn ở chợ truyền thống.

Theo Bitcoin News

Bình luận