Bitcoin liên tục tăng giá lên 9.900 USD bất chấp tất cả

Bất chấp những cảnh báo, những dự đoán của các nhà đầu tư, các chuyên gia tài chính. Giá của Bitcoin vẫn cứ tăng không ngừng và sẽ vượt ngưỡng 10.000 USD sớm.

Theo Bloomberg, Bitcoin - đồng tiền ảo lớn nhất thế giới hiện đã vượt mốc 9.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử, chưa đầy một tuần sau khi đạt đỉnh 8.000 USD. Tính từ đầu năm, giá bitcoin đã tăng hơn 850%. Đặc biệt, trong phiên ngày 26/11, giá bitcoin đã có thời điểm cán mốc 9.518 USD.

Bitcoin liên tục tăng giá lên 9.900 USD bất chấp tất cả

Tăng nóng bất chấp những cảnh báo về một bong bóng tài sản khổng lồ đang hình thành, ngày càng nhiều các nhà đầu tư dòng chính để ý tới đồng tiền kỹ thuật số này. Giá Bitcoin đã tăng hơn 40% chỉ trong vòng 2 tuần qua.

>>> Bitcoin liên tiếp tăng giá kỷ lục làm các altcoin khác "ngậm ngùi"

Các nhà đầu tư cá nhân cũng không nằm ngoài "sóng" khi số lượng tài khoản tại Coinbase – một trong những sàn giao dịch bitcoin và ethereum lớn nhất đã tăng gần gấp 3 lần lên 13 triệu tài khoản chỉ trong năm qua theo dữ liệu từ Bespoke Investment Group LLC.

Giám đốc quỹ Mike Novogratz, người lập ra quỹ 500 triệu USD để đầu tư vào tiền ảo cho rằng đồng Bitcoin sẽ cán mốc 10.000 USD vào cuối năm nay.

Thomas Lee, nghiên cứu trưởng của Fundstrat cũng đã nâng mức giá mục tiêu cho Bitcoin lên ngưỡng 11.500 USD tới giữa năm 2018.

Tỷ phú Mark Cuban trong một trao đổi với Business Insider đã nhận định giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng chừng nào đồng tiền ảo này còn tiếp tục giữ chức năng là một tài sản sưu tập thay vì một đồng tiền thực sự.

"Số người mở tài khoản mới để mua Bitcoin đang tăng mạnh. Trong khi đó chẳng có lý do gì để những người đã sở hữu Bitcoin như một kênh lưu giữ giá trị thực sự bán đi khi cầu đang tiếp tục tăng".

Cũng theo Bloomberg, ngân hàng lớn nhất của Mỹ JPMorgan Chase & Co. tuần qua đang cân nhắc việc có nên hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan tới bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai hay không.

Trước đó, công ty quản lý sàn giao dịch hàng hóa lớn nhất thế giới CME Group Inc. đã tuyên bố kế hoạch mở dịch vụ hợp đồng tương lai bitcoin từ tháng 12 tới.

>>> Giá của Bitcoin sẽ lên tới 50.000 USD

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com, tổng giá trị vốn hóa của các đồng tiền ảo trên thế giới đạt khoảng 290 tỷ USD. 

Theo nguoiduatin.vn

Bình luận