Tạo ví bitcoin

Trước khi bắt đầu muốn có Bitcoin, dù là tự đào bitcoin hay đầu tư bitcoin hoặc kiếm miễn phí….thì trước tiên bạn cần có một Ví Bitcoin để lưu và cất giữ. Tương tự đối với Ethereum và tất cả các đồng tiền điện tử khác cũng vậy.

Phân Loại Ví Theo Thiết Bị:

Ví Bitcoin Online: Ví tiền có thể được truy cập trên web từ bất kỳ thiết bị kết nối internet.Phân loại ví Bitcoin theo cách thức sử dụng

Ví phần cứng Bitcoin: Thiết bị vật lý được thiết kế để lưu trữ lạnh Bitcoin như Ledger Nano S, KeepKey, Trezor, Ledger Nano.

Ví phần mềm: Ứng dụng Wallet tải về điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng của bạn.

Ví Giấy: Khóa riêng Bitcoin (private key) được in ra giấy từ một máy tính offline.
Kiểm soát tiền của bạn (Control over your money)

 

CÁC LOẠI VÍ CHÍNH THÔNG DỤNG Ở VIỆT NAM

1. Ví Coinbase

- Đặc điểm của Ví CoinBase
            Coinbase ra đời vào 20/06/2012 xuất xứ từ California (USA), hiện có khoảng hơn 3 triệu người sử dụng. Có thể nói Coinbase là 1 trong số các ví điện tử được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh đồng BTC và ETH truyền thống thì mới đây họ có hỗ trợ thêm đồng LTC.
          Ưu điểm của coinbase là :
- Bạn có thể quản lý được cả 3 loại đồng tiền trong cùng 1 tài khoản ví điện tử
- Giao diện dễ sử dụng
- Tính bảo mật cao
- Chuyển tiền và nhận tiền mất phí giao dịch ít
- Về nhận tiền: 1 tài khoản Coinbase có thể tạo hàng ngàn, hàng triệu đỉa chỉ ví để nhận tiền, và khi có ai đó gửi tiền đến một trong các địa chỉ ví đó thì tiền đều vào 1 tài khoản Coinbase của bạn nhé.
Nhược điểm của Coinbase là:
- Xác nhận giao dịch chậm hơn so với Blockchain.info

Cách tạo ví coinbase

        Đầu tiên các bạn hãy tạo một tài khoản miễn phí tại Coinbase, hãy cập vào địa chỉ coinbase.com, ngôn ngữ mặc định là tiếng Pháp thì phải, chưa có ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể kéo xuống cuối trang để thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh cho dễ sử dụng, chỗ thay đổi ngôn ngữ ở ngay góc phải cuối trang.

        Để tạo tài khoản bạn nhấn vào “Sign Up” ngay trên thanh memu đầu trang, sau đó điền đầy đủ thông tin bao gồm: tên, họ, email, mật khẩu, xác nhận captcha rồi nhấn vào nút “CREATE ACCOUNT” để đăng ký.

       Bây giờ, bạn cần đăng nhập vào email để thực hiện xác nhận tài khoản, nếu không có lỗi gì xảy ra thì sẽ có một email được gửi đến từ Coinbase, bạn mở mail đó ra rồi nhấp vào “Verify Email Address” để hoàn thành việc xác minh email.

            Bây giờ, bạn có thể sử dụng tài khoản đã tạo để đăng nhập vào hệ thống Coinbase để bắt đầu sử dụng ví BTC, ETH hoặc LTC trên Coinbase.

           Sau khi đăng nhập thành công, tại trang Dashboard bạn sẽ thấy toàn bộ số dư các loại tiền của bạn có trên Coinbase, hiện cả tổng số tiền bạn có được quy đổi sang VNĐ theo tỷ giá hiện thời.

2. Ví blockchain

Bước 1: Truy cập vào đường link dưới đây để tạo ví Bitcoin
https://blockchain.info/vi/wallet/#/
Bước 2: Bấm vào "Sign Up


Bước 3: điền thông tin mail và mật khẩu để tạo tài khoản Blockchain

 

 

Bước 4: Vào xem thư mail xác nhận, lưu ID ví (ID Wallet) của bạn để dùng cho lần đăng nhập sau này nhé

Bước 5: Lựa chọn bắt đầu nhận Bitcoin như hình dưới để lấy địa chỉ ví Bitcoin


 

Bước 6: Lưu địa chỉ ví Bitcoin của bạn lại để khi cần dùng giao dịch nhé

            Vậy là bạn đã có tài khoản trên Blockchain, giờ bạn có thể đăng nhập vào để sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum bất kỳ lúc nào.

>> Bitcoin là gì?

>> Hướng dẫn đầu tư bitcoin

>> Hướng dẫn đào bitcoin

Bình luận